Sự thật về “viên uống chống nắng” DHC Lutein

Gần đây có bạn inbox hỏi HCN về viên uống chống nắng DHC Lutein, thấy bảo dạo này hot lắm. Tuy shop chưa bán sản phẩm này nhưng vẫn thử giúp bạn tìm hiểu xem sao. Sau khi nghiên cứu kỹ trên website của nhà sản xuất DHC, shop đưa ra kết luận: DHC Lutein hoàn toàn không có khả năng chống nắng!

Rà soát một lượt qua Google cũng như các kênh bán hàng trên Facebook, Shopee, có đến hơn 90% người bán hàng gọi hay tư vấn DHC Lutein là viên uống chống nắng (hoặc có khả năng chống nắng). Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng nên HCN quyết định cảnh báo người dùng thông qua bài viết này.

Vậy chính xác DHC Lutein có tác dụng gì nếu không phải chống nắng?

Viên uống chống nắng DHC Lutein có thật sự chống nắng?

Viên uống chống ánh sáng xanh DHC Lutein

Viên uống chống ánh sáng xanh DHC Lutein

Thật sự thì DHC Lutein là viên uống chống ánh sáng xanh, bổ mắt, tăng cường thị lực, tầm nhìn. Nó duy trì và cải thiện độ nhạy tương phản bằng cách tăng nồng độ sắc tố điểm vàng trong mắt, bảo vệ mắt khỏi sự kích thích ánh sáng của ánh sáng màu xanh.

Viên uống chống ánh sáng xanh DHC Lutein phù hợp với người hay phải làm việc với máy tính, smartphone lâu dài (những nguồn phát ánh sáng xanh phổ biến nhất).

Tất cả chỉ có vậy, hoàn toàn không có khả năng chống nắng!

Có thể ai đó sẽ bảo rằng ánh sáng xanh cũng là một phần của nắng, vậy tính ra cũng là chống nắng? Vấn đề này lại là một sự hiểu lầm khác. Khi nói đến kem chống nắng hay viên uống chống nắng, chúng ta nói đến khả năng chống lại tia UV của nó. Tia UV (tia cực tím) là loại tia không nhìn thấy được, hoàn toàn không hề liên quan đến ánh sáng xanh (blue light – loại tia nhìn thấy được).

Một điểm rất đáng lưu ý nữa, nhà sản xuất khuyến cáo không dùng DHC Lutein cho phụ nữ mang thai hay dự định mang thai.

Link gốc: https://www.dhc.co.jp/goods/goodsdetail.jsp?gCode=32521

Vậy DHC có viên uống chống nắng không?

Hiện DHC chỉ có 1 loại viên uống chống nắng duy nhất: DHC Super H2 Sun Citrus. Viên uống chống nắng DHC này có thành phần chính là Hydrogen và chiết xuất họ cam quýt.

Link gốc: https://www.dhc.co.jp/goods/goodsdetail.jsp?gCode=32583

Kết luận

Do đâu mà một sản phẩm bổ mắt lại được hô biến thành viên uống chống nắng như vậy? Rào cản ngôn ngữ, hay có lẽ do sự ăn theo, copy nhau? Đừng để tiền mất tật mang! Hãy cố gắng tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua, đừng quá tin lời quảng cáo từ người bán hàng. Và hãy tìm nơi uy tín mà bạn tin tưởng để mua hàng nhé!

Với các bạn đã mua viên DHC Lutein này dùng như viên uống chống nắng thì cũng đừng lo lắng. Ít nhất sản phẩm cũng có ích cho mắt của bạn, không có hại gì.

Nếu bạn muốn một loại viên uống chống nắng tốt, vừa đẹp da, giá hợp lý, viên uống chống nắng Fine Japan sẽ phù hợp với bạn!

Viên uống chống nắng Fine Japan

Viên uống chống nắng Fine Japan UV 30 viên