Làm đẹp với lá trà xanh

Trà xanh (chè xanh) rất hiệu quả trong việc giảm quầng thâm, bọng mắt, các đốm nâu trên da (do tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc máy vi tính), làm da dẻ căng mịn.

lam-dep-voi-la-tra-xanh

Hãm trà để uống hàng ngày

– Mua khoảng 2k – 3k lá chè xanh và lá dứa, vặt bỏ cuống già, chỉ lấy lá và đọt non, rửa sạch, cho vào hộp nhựa hoặc túi nylon, cất trong ngăn mát (ngăn rau quả) của tủ lạnh để dùng dần. Nhà mình 4 người uống thì khoảng 3 ngày hết chỗ đó.

– Mỗi ngày lấy 1 nắm tay, vò nát, cho vào ấm trà, dùng nước sôi châm vào ấm khoảng sâm sấp nước, lắc qua để tráng ấm và trà (khoảng 15 giây), sau đó đổ bỏ nước đầu (nếu bỏ qua bước nàu nước chè sẽ không xanh, mà ngã vàng).

– Lại châm tiếp nước sôi vào đầy bình, đậy nắp để khoảng 20 ~ 30′ là có thể dùng được.

– Có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh, rót ra ly sứ trắng để cảm nhận sự thú vị từ màu xanh trong của trà và lá dứa. Cho thêm vài viên đá nếu thích dùng lạnh. Uống thay nước lọc mỗi ngày.

lam-dep-voi-la-tra-xanh-2

Đó là bước dưỡng da từ bên trong, còn đây là bước dưỡng từ bên ngoài với trà xanh.

Rửa mặt bằng nước trà xanh

– Đổ khoảng 200ml nước chè xanh ra chậu nhỏ rửa mặt, cho thêm nước lạnh hoặc đá vào cho loãng, đến khi nước trà nhạt bớt màu (màu vàng chanh hoặc hơi xanh, vì nếu đậm đặc da bạn sẽ có khả năng chuyển sang màu vàng nâu sau vài ngày sử dụng).

– Rửa mặt sạch bằng dầu tẩy trangsữa rửa mặt để tẩy bỏ lớp trang điểm. Sau đó, vốc nước chè xanh pha loãng lên mặt (có thể cho thêm vài lát chanh) để da sáng hơn, làm liên tục nhiều lần cho đến khi cảm thấy da se lại, không lau mặt mà để da khô tự nhiên. Cứ thế đi ngủ, không dùng thêm bất cứ kem dưỡng hay đặc trị gì khác, đảm bảo sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi khác biệt. Duy trì liên tục tầm 1 tuần là bạn thấy da bạn cải thiện rõ rệt.

Bạn cũng có thể đem theo lá chè đến văn phòng, pha bằng ấm trà nhỏ hay ly sứ có nắp đậy kín (có thể dùng nước nóng từ bình nước nóng lạnh), mỗi lần dùng thì rót 1 ít qua 1 ly khác để pha loãng ra dùng dần trong ngày.

Sau giờ nghỉ trưa mình thường cho vài viên đá vào ly chè, và vốc nước chè lạnh rửa mặt, vừa tỉnh táo mà làn da vừa rạng rỡ. Bạn cũng nên làm thế trước khi ngồi vào máy tính và ra ngoài nắng, để giảm tối đa nguy cơ gây hại từ ánh nắng mặt trời và tia bức xạ của máy tính nhé.