Hàng nội địa Nhật “made in Vietnam”?

Hàng nội địa Nhật “made in Vietnam”? Thoạt nghe có vẻ khó chấp nhận, nhưng đọc hết bài phân tích của shop dưới đây, bạn sẽ hiểu ngay ra vấn đề!

Hàng nội địa Nhật “made in Vietnam” hoàn toàn có thật!

Trước tiên phải khẳng định, việc hàng nội địa Nhật được sản xuất ở Việt Nam là chuyện có thật 100%, chứ không phải là hàng fake. Ví dụ tiêu biểu của việc này là bộ sản phẩm Shiseido Aqualabel.

Nhãn hàng Aqualabel của Shiseido đã có ở Việt Nam từ khá lâu. Đây là bộ sản phẩm thật sự tốt, đa dạng, có đủ các dòng dưỡng ẩm, dưỡng trắng và chống lão hóa. Tuy nhiên hiện nay phần lớn các sản phẩm của bộ này được sản xuất ở Việt Nam, tại nhà máy của Shiseido ở Đồng Nai.

Từ cuối năm 2015, Shiseido đã chuyển hết dây chuyền sản xuất dòng Aqualabel về Việt Nam. Cho tới nay, ngoại trừ kem dưỡng 5 trong 1 Shiseido Aqualabel Special Gel Cream, tất cả các sản phẩm khác của bộ này đều được sản xuất ở Việt Nam. Sản phẩm Shiseido Aqualabel mà “made in Japan” nếu còn đều khá lâu, sản xuất năm 2015 trở về trước.

Các sản phẩm Shiseido Aqualabel “made in Vietnam” được bày bán công khai ở Nhật. Như 4 hình ảnh dưới đây được chụp ở siêu thị Nhật, các bạn có thể thấy rõ mác Made in Vietnam đằng sau chai.

Nước hoa hồng Shiseido Aqualabel màu đỏ made in Vietnam

Nước hoa hồng dưỡng ẩm Shiseido Aqualabel made in Vietnam

Sữa dưỡng Shiseido Aqualabel màu đỏ made in Vietnam

Sữa dưỡng ẩm Shiseido Aqualabel made in Vietnam

Nước hoa hồng Shiseido Aqualabel màu xanh made in Vietnam

Nước hoa hồng dưỡng trắng Shiseido Aqualabel made in Vietnam

Sữa dưỡng Shiseido Aqualabel màu vàng made in Vietnam

Sữa dưỡng chống lão hóa Shiseido Aqualabel made in Vietnam

Thậm chí thông tin về nơi sản xuất là Việt Nam của sản phẩm cũng được Shiseido công khai trên website của mình.

Shiseido Aqualabel Made in Vietnam

Shiseido công khai sản phẩm nguồn gốc sản xuất tại Việt Nam

Tại sao lại có hàng nội địa Nhật “made in Vietnam”?

Cốt lõi ở đây là nhiều bạn hiểu sai định nghĩ hàng nội địa Nhật. Thật ra không chỉ Việt Nam, hàng hóa nội địa Nhật còn có made in China, Thailand, Korean… Hàng nội địa Nhật chỉ đơn giản là hàng được sản xuất và bán phục vụ người dân Nhật, thị trường nội địa Nhật, chứ không phụ thuộc vào cái mác “made in…” gì. Và cũng không phải cứ Made in Japan là hàng nội địa Nhật. Ở VN có vô số loại mỹ phẩm mác “made in Japan” mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở Nhật bao giờ.

Xem thêm: Hàng nội địa Nhật là gì?

Nói thêm về “Made in Vietnam”, hàng hóa sản xuất sẽ được Shiseido chuyển thẳng về Nhật, trải qua quy trình kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn để bán ở thị trường nội địa Nhật. Sản phẩm không được phân phối ở Việt Nam. Chính xác là hàng sản xuất ở Việt Nam nhưng shop vẫn phải mua ở Nhật rồi lại mang về VN bán đấy ạ. Đừng ai nghĩ shop nhập hàng Việt Nam rồi bán như hàng xách tay, oan shop lắm 🙁

Kết luận

Shop cũng đấu tranh mãi có nên tiếp tục bán những dòng sản phẩm nội địa Nhật mà được sản xuất ở ngoài nước Nhật hay không. Nhưng cuối cùng vẫn giữ lại bán vì thứ nhất là nó tốt, thứ hai là “cây ngay không sợ chết đứng”. Shop đã nhiều lần tranh luận giải thích cho khách hàng khi mua sản phẩm Aqualabel, thậm chí là gay gắt. Nhiều bạn không thể chấp nhận ngay việc hàng nội địa Nhật lại Made in Vietnam. Tuy nhiên shop tự tin là mình có đủ sự minh bạch và bằng chứng thuyết phục để làm bạn hiểu!

Nói tóm lại, khi nói đến hàng nội địa Nhật, chúng ta nên hiểu đó là tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản chứ đừng chạy theo cái mác “Made in Japan” các bạn nhé!